Chuyên sản xuất loa kéoTin công nghệLàm thế nào để bảo vệ bình acquy cho loa di động
Thứ sáu, ngày 27/07/2018 - 04:14

Làm thế nào để bảo vệ bình acquy cho loa di động

Loa di động là dòng sản phẩm âm thanh di động đang dần trở thành giải pháp karaoke tốt nhất mà mọi người lựa chọn. Nhiều người chọn mua sản phẩm này chỉ quan tâm đến chất lượng âm thanh hay độ hút của micro đi kèm mà quên rằng điều quan trọng nhất không thể thiếu ở mỗi chiếc loa kéo chính là bình acquy. Vậy làm thế nào để bảo vệ bình acquy cho loa di động nhằm kéo dài tuổi thọ sử dụng. Cùng Mantis đi tìm câu trả lời hợp lý nhất.

Sử dụng bình acquy cho loa kéo đúng cách

 Trước tiên, bạn cần chú ý đến điều quan trọng nhất đó chính là yếu tố sạc đầy bình. Bạn cần phải nạp điện đầy cho bình acquy sau đó đem ra sử dụng đến khi cạn rồi đi sạc lại. Bên cạnh đó, không chỉ riêng loa di động, đối với bất cứ dòng sản phẩm điện tử nào cũng vậy bạn nên hạn chế tình trạng vừa sạc hay vừa cắm dây nguồn vừa sử dụng nó có thể làm cho pin tăng nhiệt gây nên tình trạng chai pin và giảm tuổi thọ sử dụng.

Tùy theo từng mẫu loa kéo mà nhà sản xuất sẽ lựa chọn những loại bình khác nhau, Mantis khuyên bạn nên sạc ít nhất khoảng 8 -10 tiếng. Ngoài ra, sau 2 – 3 lần sạc thì bạn nên sử dụng cho hết bình xả điện ra để giúp nguồn điện khi nạp vào lần tiếp theo sẽ được ổn định hơn.

Đa số dòng sản phẩm nào cũng vậy không chỉ riêng bình acquy cho loa di động, khi sử dụng trong một thời gian nhất định có thể là 6 tháng hay 1 năm bạn nên kiểm tra xem có đang gặp vấn đề gì không? Để kịp thời sửa chữa sớm nhất tránh các yếu tố đáng tiếc xảy ra.

Cách kết nối loa kéo với nguồn phát

Thông thường, để có thể chơi nhạc hay hát karaoke từ chiếc loa keo keo, có 3 chế độ cho bạn lựa chọn: kết nối không dây Bluetooth, kết nối bằng dây và phát nhạc trực tiếp từ USB hay thẻ nhớ SD.

Kết nối Bluetooth: đây là cách thông dụng nhất mà mọi người hay lựa chọn, kết nối không dây này mang lại sự tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng. Bạn có thể kết nối Bluetooth từ thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính hay ipad để sử dụng trình phát qua Bluetooth rất dễ dàng.
 

Chế độ LINE đó là chế độ kết nối âm thanh qua dây dẫn AV với 2 jack cắm trắng, đỏ. Việc kết nối bằng dây cũng được thực hiện khá đơn giản, một đầu cắm vào input trên loa, đầu còn lại cắm vào output trên thiết bị phát nhạc. Bạn cần lưu ý một số loa hỗ trợ output, tránh cắm nhầm gây hư hỏng thiết bị.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng USB hoặc thẻ nhớ để ưu tiên phát nhạc. Bạn không cần phải kết nối loa với nguồn phát nữa. Chỉ cần chép file nhạc vào USB hay thẻ nhớ rồi cắm nó vào cổng USB hay khe cắm thẻ nhớ là có thể dễ dàng hơn trong việc thưởng thức karaoke mọi lúc, mọi nơi. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng remote hoặc các nút chuyển bài, chọn bài khi sử dụng USB, thẻ nhớ SD.


 Với những chia sẻ trên chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng loa kéo một cách tốt nhất đồng thời sử dụng acquy đúng cách để kéo dài tuổi thọ. Bên cạnh đó, bạn nên chọn mua loa vali kéo của những thương hiệu có uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Và Mantis là sự lựa chọn tốt nhất mà mọi người lựa chọn. Chúng tôi thường xuyên cập nhật đa dạng sản phẩm mới của nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau nên giúp bạn tha hồ chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất.


Copyright © HoaBi Co., Ltd. All Rights Reserved.