Chuyển sản xuất loa kéoTin công nghệCách đuổi diệt côn trùng trong nhà
Thứ tư, ngày 01/04/2015 - 09:38

Cách đuổi diệt côn trùng trong nhà

 

 

Tiết trời mùa hè nóng nực rất thích hợp cho các loại côn trùng như gián, kiến, ruồi… phát triển. Bạn có thể diệt chúng bằng các loại thuốc diệt côn trùng có bán tại các cửa hàng chuyên bán các loại thuốc này. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các cách đơn giản để xử lý một số loại côn trùng trong nhà. Sau đây là một số cách đơn giản để diệt chúng:

Diệt kiến

Vắt chanh tươi vào tổ kiến hay chỗ kiến tập trung hoặc rắc vỏ chanh băm nhỏ lên đó thì đàn kiến sẽ tự tan rã và bỏ đi. Ngoài ra người ta còn rắc lên tổ kiến bã cà phê, bột than củi, phấn rôm hoặc tiêu bột.

Diệt gián

Rải phèn chua bột xung quanh nơi đựng thức ăn, tủ, bồn rửa bát hay rửa mặt cũng làm cho gián không dám bò vào. Để bắt gián, bạn có thể cho một ít khoai hoặc bia vào trong chai, lọ rồi xoa lớp mỡ mỏng lên miệng chai, chẳng bao lâu sau gián sẽ tự bò vào rất nhiều.

Diệt ruồi

Bạn có thể sử dụng loại băng keo dính hai mặt chuyên diệt ruồi. Loại băng keo này có mùi mật thơm nên rất thu hút ruồi. Hương muỗi hay vỏ bưởi phơi khô cũng có thể đuổi ruồi.

Diệt bướm

Lấy một hộp gỗ sơn màu vàng mặt ngoài, trong bôi một ít dung dịch gồm một phần mật và hai phần giấm, sẽ thu hút được bướm bay vào.

Ve và bọ chét

Trên các con vật nuôi trong nhà có rất nhiều ve và bọ chét. Chúng có thể đốt người và truyền một số bệnh. Do đó, bạn nên dùng các loại xà phòng và dầu gội đầu diệt trùng để “tắm” cho vật nuôi.

Mùi hương của vỏ cam cũng có tác dụng xua đuổi ve và bọ chét.

Một số dầu tắm dành riêng cho thú vật cũng giúp diệt ve và bọ chét. Bạn có thể dễ dàng mua các loại dầu tắm này tại các cửa hàng bán đồ dành cho thú cưng hoặc trong các siêu thị.


Copyright © HoaBi Co., Ltd. All Rights Reserved.