Chuyên sản xuất loa kéoTin công nghệCách bảo quản loa di động khi sử dụng
Thứ ba, ngày 24/07/2018 - 07:42

Cách bảo quản loa di động khi sử dụng

Hiện loa di động rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi ở mọi nơi, với những mẫu loa chính hãng, đắt tiền sẽ có chất lượng vô cùng tốt. Nhưng có tốt đến mấy mà sử dụng không đúng mực và không biết cách bảo quản khi sử dụng thì cũng nhanh hỏng như những chiếc loa thông thường khác. Để loa sử dụng được lâu tránh bị hư hỏng, tăng thời hạn sử dụng thì phụ thuộc rất nhiều vào bạn. Khi bạn có kiến thức về cách bảo quản loa thì tuổi thọ của thiết bị sẽ được kéo dài hơn mà chất lượng âm thanh vẫn tốt. Hôm nay, Mantis sẽ gửi cho các bạn một số biện pháp để có thể bảo quản loa di động khi sử dụng một cách tốt nhất.

Hoạt động trong thời tiết quá nóng 

Loa sử dụng trong thời tiết quá nóng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của loa. Nếu trong lúc sử dụng trong điều kiện trong thời tiết quá nóng cộng với việc để loa ở những chỗ kín hơi hay nhiều loa gần nhau hoặc gần những máy móc đang hoạt động khác làm cho loa không thể tản nhiệt sẽ ảnh hưởng xấu tới loa. Khi việc này xảy ra nhiều lần có thể làm cho các bo mạch bên trong loa dễ bị hư hỏng.

Chú ý đến công suất và độ nhạy của loa

Khi các bạn sử dụng loa ở mức công suất tối đa (tăng volume hết cỡ) cũng giống như là một chiếc xe với tải trọng 2 tấn mà phải vận chuyển với trọng lượng lên đến 4 tấn, nếu sử dụng thời gian ngắn thì có thể không sao nhưng lâu dài thì chắc chắn loa sẽ gặp vấn đề. Đặc biệt khi loa bạn sử dụng có độ nhạy thấp, loa phải “căng sức” hoạt động, điều này làm cho tín hiệu không trọn vẹn và làm ảnh hưởng xấu đên tuổi thọ của loa.

Tránh các tác động từ bên ngoài

Cũng giống như những thiết bị máy móc, hàng công nghệ khác thì loa kéo di động cũng rất dễ bị hỏng nếu bị va chạm liên tục. Vậy nên cẩn thận hơn trong việc di chuyển và vận chuyển loa tránh các tác động từ bên ngoài ảnh hưởng đến loa, đặc biệt là màng loa.

Không nên để loa bám bụi quá lâu 

Vệ sinh định kỳ cho loa để tránh bụi bẩn bám nhiều làm khiến loa hoạt động không tốt, ảnh hưởng đên khả năng truyền tín hiệu, các bạn cũng nên lau chùi cho những chiếc bánh xe sau khi sử dụng giúp tăng độ bền của các bánh xe.

Chú ý đến độ ẩm không gian đặt loa 

Độ ẩm cao cũng góp phần khiến hơi nước tích tụ, bám lên bề mạch của mạch điện, chính vì thế cần chú ý đến độ ẩm nơi bạn sử dụng loa, đặc biệt vào mùa mưa khi độ ẩm trong không khí lên cao. Thế nên các bạn hãy cất giữ loa ở một nơi khô thoáng để tránh bị ẩm ướt.

Hy vọng với những cách bảo quản loa di động khi sử dụng mà Mantis chia sẻ với các bạn ở trên có thể giúp các bạn có thêm kinh nghiệm và kiến thức để bảo quản loa di động, góp phần giúp loa tăng tuổi thọ.


Copyright © HoaBi Co., Ltd. All Rights Reserved.