Chuyển sản xuất loa kéoTin công nghệNhững lỗi thường gặp khi sử dụng loa kéo Mantis
Thứ bảy, ngày 16/07/2016 - 04:04

Những lỗi thường gặp khi sử dụng loa kéo Mantis

h7

Trong quá trình sử dụng Loa di động sẽ xảy ra một số lỗi khá phổ biến mà hầu hết người dùng đều mắc phải, có thể là do thao tác không đúng hoặc có thể là do không biết cách sử dụng thì hôm nay mantis.vn sẽ tổng hợp một số lỗi thường gặp và cách khắc phục cho người sử dụng.

1. Tại sao vừa hát lên thì tiếng nhạc lại nhỏ xuống?

Giải đáp : Do bạn vô tình kích hoạt chức năng ưu tiên micro (Priority) trên Loa di động Mantis . Chức năng này thường dùng trong hội thảo nên khi nói vào micro thì âm thanh sẽ tự động nhỏ nhạc xuống và ưu tiên cho tiếng micro của bạn. Nếu muốn tắt chức năng này bạn chỉ cần nhìn vào các nút điều khiển có ghi "Mic.Priority" hoặc "mic.pri" và OFF chức năng đó là bạn sẽ sử dụng bình thường âm micro song song với tiếng nhạc.  

2. Loa này sử dụng bao nhiêu tiếng?

Giải đáp: Loa di động Mantis sử dụng nguồn điện từ bình acquy riêng nên có thể sử dụng mà không cần cắm dây từ 4 đến 6 giờ tùy theo công suất mà bạn mở. Bạn chỉ cần cắm sạc từ 6 đến 8 giờ rồi rút dây ra là có thể sử dụng được. Ngoài ra loa còn hỗ trợ cổng sạc 12V mà không lo hết pin. Khi hết pin bạn có thể sử dụng nguồn điện 12V từ xe máy, ô tô …

3. Tại sao loa hay bị hú hoặc micro hay bị hú, chập chờn, nghe rẹt rẹt ?

Giải đáp : Vì dòng Loa di động Mantis được sử dụng ngoài trời không gian trống trải mà hiện tượng hú này là do âm thanh vang vọng lại micro nên sẽ bị hú, nên bạn hãy lưu ý là sử dụng loa kéo ở những không gian rộng rãi thoáng mát thì sẽ không sợ bị hú. Trường hợp chỉ là phòng khách nhỏ nếu muốn không bị hú thì hãy mở âm lượng loa vừa phải, chỉnh âm lượng micro giảm xuống mức dưới 50%, độ vang "Echo" dưới 50% không chỉa đầu micro vào thẳng mặt loa và phải giữ vị trí cách mặt loa ít nhất 3m thì sẽ không bị hú. Trường hợp nếu đang sử dụng loa hoặc micro mà nghe rẹt rẹt thì hãy lập tức kiểm tra lại lượng điện trong acquy và pin trong micro xem còn nhiều hay không, nhưng 99% khi xảy ra trường hợp như vậy đều là do loa hoặc micro hết pin nên bạn chỉ cần thay pin hoặc sạc pin đầy đủ là có thể sử dụng được bình thường.

4. Nếu đang sử dụng ngoài trời mà loa hết bình thì có thể câu bình ngoài được không ?

Giải đáp: Chắc chắn là được, bạn dùng bình ngoài có điện áp là 12V, cường độ dòng điện 7A là có thể câu vào sạc hỗ trợ cho bình trong loa nhưng chỉ có thể hỗ trợ cứu cánh thêm cho bạn tầm khoảng 1 tiếng sử dụng nữa thôi. Và khi câu bình ngoài hỗ trợ như vậy loa sẽ hay bị chập chờn và hay nghe rẹt rẹt đó là do khi câu bình ngoài chỉ là sạc hỗ trợ nên bình trong loa sẽ không đủ điện để kích nhạc sẽ xảy ra hiện tượng âm thanh nghe rẹt rẹt.

5. Khoảng cách đi xa của micro và bluetooth là bao nhiêu ?

Giải đáp: Khoảng cách đi xa của micro và bluetooth tối đa của Loa di động Mantis là 15m, nhưng nếu có vật cản nhiều sẽ gây ra hiện tượng bluetooth sẽ bị nhiễu sóng và chập chờn.

6. Loa có thể nối ra thêm một loa khác phát song song được không ?

Giải đáp: Tùy theo từng mẫu loa sẽ có cổng line out để nối ra thêm một loa khác phát song song.

Nhưng xin lưu ý là nếu loa có công suất nhỏ phát ra loa có công suất lớn hơn thì không sao nhưng loa công suất lớn nối ra loa có công suất nhỏ hơn thì bạn hãy cẩn thận, loa nhỏ sẽ bị quá tải và phát nổ !.

Lưu ý dành cho những ai muốn cắm jack 3.5 mm vào sử dụng trực tiếp, bạn phải cắm đúng vào ngỏ "LINE IN" thì mới vừa phát được nhạc vừa sử dụng được MICRO, vì khi bạn cắm vào ngỏ "OUT" thì nhạc sẽ phát trực tiếp từ thiết bị của bạn và bạn không thể tùy chỉnh bất cứ gì trên loa ngay cả giảm hết âm lượng loa thì nhạc vẫn phát.

7. Tại sao không kết nối được bluetooth?

Giải đáp: Việc đầu tiên khi bạn muốn kết nối với các dòng Loa di động Mantis hiện nay là phải chuyển từ chế độ “AUX” sang chế độ Bluetooth bằng cách nhấn vào nút “Input” để chuyển chế độ. Khi Màn hình LED hiển thị chữ “BLUE” và kí hiệu bluetooth nhấp nháy thì khi đó bạn mới kết nối được, và khi kết nối dược thì kí hiệu sẽ ngưng nhấp nháy. Khi bạn tìm trên điện thoại mà không thấy Bluetooth của loa bạn vui lòng tắt/mở lại Bluetooth trên điện thoại và xóa các tên Bluetooth đã lưu trong điện thoại.


Copyright © HoaBi Co., Ltd. All Rights Reserved.