Chuyên sản xuất loa kéoTin công nghệHướng dẫn chọn dàn karaoke gia đình tốt nhất
Thứ sáu, ngày 27/07/2018 - 07:48

Hướng dẫn chọn dàn karaoke gia đình tốt nhất

Cuộc sống ngày càng phát triển kèm theo đó là nhu cầu giải trí karaoke càng tăng cao nên việc chọn mua dàn karaoke gia đình được nhiều người dành sự quan tâm. Thị trường thiết bị âm thanh điện tử có rất nhiều thương hiệu loa với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng cùng chất lượng khác nhau. Chính vì vậy, để đánh giá và chọn lựa được một bộ loa karaoke phù hợp không phải là việc đơn giản. Lựa chọn bộ sản phẩm âm thanh gia đình hat karaoke sẽ cần có những thiết bị gì? Hôm nay, Mantis sẽ hướng dẫn ba5ncho5n dàn karaoke gia đình tốt nhất.

Như thế nào gọi là dàn karaoke gia đình hay nhất ?
Để có thể đánh giá được dàn karaoke gia đình như thế nào gọi là hay nhất, thì bạn nên căn cứ đến các thiết bị âm thanh trong dàn. Các thiết bị đó như thế nào, có dễ sử dụng không ? Chất lượng âm thanh như thế nào, có mang lại hiệu quả hay không ? Điều quan trọng nhất để đánh giá một dàn karaoke gia đình hay nhất thì sự kết hợp giữa các yếu tố cấu thành phải có sự đồng đều nhau về chất lượng âm thanh.

Bên cạnh đó, đây là những tiêu chí cơ bản nhất để đánh giá dàn karaoke gia đình hay. Song chúng còn phụ thuộc vào khả năng thưởng thức và cảm thụ âm nhạc của từng người. Mỗi người sẽ có cách cảm nhận âm nhạc riêng và đánh giá dàn karaoke đó đã thực sự tốt chưa ?

Hướng dẫn cách chọn dàn karaoke gia đình tốt nhất?
Thị trường âm thanh hiện nay với đa dạng các thương hiệu cùng thiết bị khác nhau, để có thể trở thành chủ nhân của một dàn karaoke cao cấp hay nhất, bạn nên chú ý:

 

Xác định nhu cầu chọn mua dàn karaoke gia đình
Để giải quyết vấn đề này, bạn nên biết không gian lắp đặt như thế nào để từ đó lựa chọn được dòng loa sao có mức công suất phù hợp nhất ? Mỗi hệ thống karaoke đều có những tính năng và cách kết hợp khác nhau, bạn cần xác định mục đích chính của mình là gì ? nghe nhạc, hát karaoke hay làm loa truyền thanh, loa đám cưới, loa hội trường. Ngoài ra, bạn muốn đặt dàn karaoke này ở đâu và diện tích như thế nào?

 

Lựa chọn thiết bị âm thanh cho dàn karaoke
Thông thường, một dàn karaoke âm thanh gia đình bao gồm các thiết bị cơ bản sau: amply karaoke, bộ loa, micro, mixer, loa sub cùng đầu karaoke. Để đảm bảo chất lượng của các thiết bị này tốt nhất mà bạn nên chọn lựa những thương hiệu nổi tiếng và chọn mua sản phẩm ở những cơ sở, hệ thống đảm bảo uy tín.
 
Đầu karaoke: Khi chọn lựa đầu karaoke bạn cần chú ý đến khả năng chơi được file MIDI để đọc bài hát, tích hợp cổng HDMI để có thể kết nối với tivi. Bên cạnh đó, đầu karaoke cần tích hợp đầy đủ các khe cắm để có thể mở rộng tối đa hiệu suất. Một đầu karaoke phải đảm bảo dung lượng dự trữ lớn với đa dạng bài hát được cập nhật thường xuyên và dễ dàng hơn.

Loa karaoke : Là thiết bị quan trọng nhất trong một dàn karaoke gia đình nhằm mang đến nhiều trải nghiệm âm nhạc. Mỗi hãng loa có nhiều dòng sản phẩm khác nhau với đa dạng kiểu dáng, mẫu mã cùng kích cỡ khác nhau. Tùy theo từng mục đích sử dụng mà bạn nên lựa chọn sản phẩm cho thích hợp nhất. Bên cạnh đó, loa karaoke nên đặt phía trước và tạo góc 90 độ với tai người hát.

Lựa chọn micro : Micro là phụ kiện không thể thiếu trong dàn karaoke, chúng quyết định âm thanh chân thực sắc nét cùng chất lượng của giọng hát. Để chọn micro tốt bạn nên chọn dòng sản phẩm có khả năng tránh nhiễu, không bị rè hay hú âm với khả năng hút âm sâu và lọc âm tốt nhất. 


Amply :  Amply sử dụng cho dàn karaoke gia đình có rất nhiều loại tùy theo giá cả và thương hiệu khác nhau cho bạn tha hồ lựa chọn sản phẩm cho phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý đến mức công suất của amply phải tương thích với hầu hết các thiết bị khác đặc biệt là loa để chất lượng âm thanh phát ra tốt nhất.

Tùy theo từng nhu cầu, mục đích hay tính chất công việc mà bạn nên lựa chọn dàn karaoke gia đình hay nhất với mức giá phù hợp. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của các dòng sản phẩm loa di động Mantis cũng là một trong những giải pháp karaoke được người dùng đánh giá cao.


Copyright © HoaBi Co., Ltd. All Rights Reserved.