Chuyển sản xuất loa kéoTin công nghệCách chọn loa di động phù hợp với yêu cầu sử dụng của người dùng
Thứ tư, ngày 26/09/2018 - 08:17

Cách chọn loa di động phù hợp với yêu cầu sử dụng của người dùng

Hiện nay,việc sử dụng loa di động đã và đang dần trở thành một thói quen,cũng như việc sở hữu một chiếc loa là vô cùng cần thiết trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên,để lựa chọn được một chiếc loa phù hợp với sở thích và nhu cầu của người sử dụng là không phải dễ. Bài viết hôm nay, tôi xin hướng dẫn cũng như gợi ý cho mọi người nói chung, cũng như những người đang và sẽ có một chiếc loa chất lượng trong tay nói riêng những yếu tồ cần quan tâm khi lựa chọn loa di động.

Thị trường loa hiện nay, hiện đang có rất nhiều thương hiệu loa di động nổi tiếng và chất lượng, tùy theo sở thích mà người dùng có thể chọn loại loa theo hãng, kích thước, chất liệu mà họ muốn, song tất cả các dòng loa dù lớn hay nhỏ, đều chung một quy tắc và tiêu chuẩn. Đầu tiên, khi chọn một chiếc loa ta sẽ phải tìm hiểu rõ về tính năng của nó, xem nó có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng hay không như: kết nối usb, bluetooth, kết nối được với bao nhiêu micro… và trên hết là trong khoảng tầm giá nào mà người mua cảm thấy hợp lý.

Tiếp theo là phần quan trọng nhất của loa, khi chọn loa, điều bạn muốn là chất lượng âm thanh. Tùy theo kích thước và chất liệu thùng loa mà loa, thêm vào đó là treble, bass mà loa có thể cho ra âm thanh ấm khi phát những bản nhạc nhẹ nhàng và sôi nổi bùng cháy khi phát những bảng hit sôi động. Lưu ý : Khi kiểm tra công suất của loa, nên kiểm tra độ lớn của âm thanh, độ dập của bass, độ trong của treble trong tình trạng điện trong bình hơn một nữa hoặc đầy để cho ra kết quả chính xác nhất.

Một điểm mạnh khiến cho loa di động được sử dụng nhiều trong hầu hết mọi hoạt động là nhiều giao thức kết nối với các khả năng kết nối và kết nối được với nhiều thiết bị hiện đại. Thông thường loa di động sẽ có thiết kế cơ bản là cổng USB và thẻ nhớ, cổng AUX, cổng 3.5 cho kết nối jack 3.5 mm khi người muốn kết nối giữa ampli hoặc TV và cổng 6.5 cho phép kết nối micro không dây (Ở một số thương hiệu loa cao cấp sẽ có thêm cổng 6.5 cho kết nối thiết bị âm thanh). Ngoài các kết nối thông thường cổ điển, loa di động hiện nay đã có thêm khả năng kết nối bluetooth, người dùng chỉ cần có một chiếc điện thoại hay thiết bị nào đó có khả năng kết nối bluetooth là có thể tự do sử dụng.

Với những người dùng thích sự hiện đại và tiện lợi, thì những chiếc loa màn hình cảm ứng là một sự lựa chọn phù hợp và chính xác nhất, bởi thiết kế màn hình đơn giản như một chiếc Ipad và các ứng dụng rõ ràng dễ dùng.

Phần quan trọng không kém là bình điện của loa, đối với những dòng loa hiện tại thời gian sạc tối đa là từ 4-8 tiếng và có khả năng kết nối điện với bình acquy 12 V.Ngoài ra, để thuận lợi trong mọi trường hợp thiết nghĩ, người dùng loa nên chọn những chiếc loa có cơ chế sử dụng điện trực tiếp như vậy sẽ không làm cho cuộc chơi bị gián đoạn. Bên cạnh đó, những chiếc loa di động trên thị trường hiện tại đều có 2 micro đi kèm với loa, như vậy sẽ không cần tốn chi phí cho một cặp micro không dây.


Copyright © HoaBi Co., Ltd. All Rights Reserved.